(028) 22 24 24 24
0961 001 003 - 0931 001 003- 0948 001 003

Tin tức

Quy tắc đặt gương trong nhà

Quy tắc đặt gương trong nhà

By Administrator on 11:54:58, 04/05/2023 in Tin tức
Những quy tắc đặt gương trong nhà cũng ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ. Đặt gương đúng hướng sẽ giúp gia chủ càng ngày càng thăng tiến trong công việc. Nên đặt gương ở hướng đông hoặc đông bắc

Những quy tắc đặt gương theo chuyên gia phong thuỷ

Không nên đặt gương trong phòng làm việc hay trên bàn làm việc, hành lang, tiền sảnh sẽ làm mất sự bình an, tài vận và sức khoẻ của gia chủ

Gương – một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và tác dụng chính của gương là phản chiếu, biến một sự vật thành hai. Vì vậy, việc bày trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí.

1. Treo gương trong phòng tắm

Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Bạn hãy lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt, kích thước vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết.

Ngoài ra, bạn không nên đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ, sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

cách đặt gương trong phòng tắm theo phong thuy

(Ảnh minh họa)

2. Bố trí gương thích hợp ở phòng ăn

Ngoài việc đặt gương trong phòng tắm thì không gian bếp cũng cần phải lắp đặt một tấm gương. Phòng ăn được cho là nơi phải có nhiều ánh sáng để căn phòng không rơi vào cảm giác u tối, buồn bã, ảnh hưởng đến mỗi bữa ăn. Vì vậy, việc đặt gương cũng phải thận trọng và khéo léo để tránh phản quang vào mắt người dùng bữa. Theo yếu tố phong thủy thì tốt nhất bạn nên đặt gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn thức uống, mang ý nghĩa bữa ăn dồi dào, sự sung túc của gia đình.

cách đặt gương phòng ăn hợp phong thuỷ


3. Gắn gương lớn ngay phòng khách

Bạn nên đặt gương nhỏ ở các phòng chức năng khác nhưng riêng phòng khách, bạn có thể tận dụng diện tích mảng tường lớn để bố trí một chiếc gương sang trọng ở đó. Gương lớn giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. Tuy nhiên, trong trường hợp gian phòng nhỏ hẹp, bạn có thể linh động đặt gương ngay bên phải cửa ra vào.

cách đặt gương phòng khách hợp phong thuỷ

4. Treo gần cửa sổ

Thế đặt gương gần cửa sổ sẽ giúp cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài được phản chiếu vào bên trong điều này sẽ tạo nên được sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. Chỉ cần đặt đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng đem lại sự thoải mái cũng như một sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

5. Đặt gương theo hướng đông

Theo phong thủy, khi để gương hướng về phía đông sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, hướng đông nam sẽ mang lại tiền tài, phát đạt trong sự nghiệp và hướng đông bắc giúp cho đường công danh thuận lợi, có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai.

Ngược lại hoàn toàn với hướng đông, hướng nam càng không nên đặt gương vì gương đại diện cho thủy, mà thủy sẽ kị hỏa. Nếu bạn đặt gương đúng sẽ đem đến nhiều hiệu ứng tích cực cho gia đình của bạn, giúp tài lộc được nhân đôi, công danh thì càng trở nên tốt đẹp, các thành viên gia đình cũng từ đó mà yêu thương nhau nhiều hơn, gia đình đầm ấm hạnh phúc.

6. Treo trong nhà nhỏ

Bố trí một vài chiếc gương ở một số ngóc ngách trong nhà được xem là một thủ thuật thường được các nhà thiết kế nội thất ưa dùng khi muốn “mở rộng” không gian cho các loại nhà phố, nhà liên kế với diện tích có hạn. Gương có tác dụng làm tăng chiều sâu cho nhà của bạn.

7. Treo gương trong phòng làm việc

Gương đặt trong phòng làm việc, trên bàn làm việc cũng không phải phạm điều đại kỵ về phong thủy. Thế nhưng các chuyên gia phong thủy vẫn khuyên không nên đặt vì dễ khiến người làm việc mất tập trung, giảm hiệu quả công việc hoặc hay suy nghĩ linh tinh.

đặt gương trong phòng làm việc hợp phong thuỷ

8. Không đặt gương trong phòng ngủ

Đây có lẽ là điều ai cũng nhận thấy, tuy nhiên thì rất ít người tuân theo. Gương cấm kỵ đặt trong phòng ngủ dù bạn có lựa chọn thế đặt gương nào đi chăng nữa. đặc biệt là đặt đối diện giường ngủ. Bởi các luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường sẽ khiến con người bất an, chập chờn và hay lo nghĩ, giấc ngủ sẽ không sâu, thậm chí có thể khiến bạn gặp ác mộng. Đặc biệt là phòng ngủ của trẻ nhỏ, ba mẹ không nên treo gương vì khi con thức giấc ban đêm sẽ sợ và quấy khóc.

9. Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Việc treo gương dọc theo hành lang vi phạm thuyết phong thủy, sẽ làm mất đi sự bình an cho ngôi nhà và sức khỏe của gia chủ. Thêm vào đó, tối kỵ đặt gương ở chân cầu thang vì điều này làm người ở trong ngôi nhà cảm thấy không hài lòng về ngoại hình và cuộc sống.

Một lưu ý cuối cùng, khi treo gương, bạn nên treo đầy đủ, không được treo mảnh gương vì chúng đại diện cho điềm xấu, điềm gở sẽ vào nhà của bạn.

Vũ Tuyến(Vov.vn)

 

Comments

no-avatar