Làm Đẹp
Làm đẹp tự nhiên bằng loại trái cây nhà nào cũng có
Chanh và những công dụng tuyệt vời của nó có thể nhiều người còn chưa biết rõ. Và có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tất cả các bộ phận của quả chanh, từ vỏ, cùi, nước cốt đến hạt đều có những công dụng riêng với sức khỏe.
Mỗi ngày ăn 1 quả chanh có tác dụng gì?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên sử dụng 1 - 2 trái chanh mỗi ngày (khoảng 4 - 6 thìa cà phê nước cốt chanh) nếu sức khỏe hoàn toàn bình thường. Vậy lý do là gì?
Bệnh tim mạch
Chanh là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C dồi dào nhất. Một quả chanh có thể đáp ứng đến 51% nhu cầu vitamin C được khuyến nghị hàng ngày với người trưởng thành. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ cùng với
các hợp chất thực vật là hesperidin và diosmin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesterol trong máu.
Công dụng của chanh trong làm đẹp cũng được nhiều người biết đến. Không chỉ làm đẹp tóc, đẹp da, chanh còn giúp làm đẹp dáng. Mỗi ngày uống một cốc chanh ấm có thể làm tăng lượng calo trong cơ thể được đốt cháy, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Phòng ngừa sỏi thận
Chanh có tác dụng phòng ngừa sỏi thận cũng là một trong những lợi ích của việc uống nước chanh. Axit citric trong nước chanh sẽ làm tăng khối lượng cũng như độ pH trong nước tiểu. Khi đó, sỏi thận sẽ không có môi trường thuận lợi để hình thành.
Phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt
Trong trái chanh có lượng sắt nhất định nhưng đó không phải lý do giúp chúng ta phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Tuy nhiên, chanh có thể giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả hơn từ những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật mà chúng ta tiêu thụ qua bữa ăn. Sắt có nguồn gốc động vật
rất dễ được đường ruột hấp thụ. Nhưng sắt từ thực vật thì khác. Thật may là vitamin C và axit citric trong trái chanh có thể giúp cải thiện điều này.
Giảm nguy cơ ung thư
Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều trái cây họ cam, quýt sẽ có thể giảm nguy cơ mắc ung thư. Giới chuyên môn có quan điểm cho rằng một số hợp chất có trong nước cốt chanh như limonene và naringenin có khả năng ức chế các tế bào ung thư.
Comments