Sức Khoẻ & Làm Đẹp
Thực đơn giảm cân hiệu quả với Măng Tây
Măng tây là một thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt. Nó chứa lượng Acid Folic cao và là một nguồn cung cấp chất xơ ( chiếm 44% ), kali, vitamin B6, vitamin A và C, và thiamin.,măng tây không có chất béo, không chứa Cholesterol và có lượng natri thấp. Một chén măng tây cung cấp 3g chất xơ, lượng calo thấp. Vì thế, măng tây có thể giúp bạn giảm cân.thuc don giam can hieu qua voi mang tayMột số thực đơn giảm cân hiệu quả với măng tây, có thể thực hiện luân phiên trong các bữa ăn :
1. Cá hồi cuộn măng tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Cá hồi phi lê: 120g; Măng tây: 100g; Thịt ba rọi xông khói: 100g; Hành tây: 1/2 củ; Thì là: 3 cây; Chanh, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, tương ớt; Hạt nêm; Xốt. Cách làm:
- Hành tây cắt sợi dày 5mm, ướp với 1/3M hạt nêm và 1/3 m tiêu. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm. Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít hạt nêm, 1M cọng thì là băm và 1M nước cốt chanh, để thấm.
- Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài. Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.
- Trộn xốt: trộn đều 1M xốt với 1M tương ớt và 1M thì là băm.
- Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra dĩa, khi ăn chấm với xốt trộn.
2. Măng tây xào tỏi:
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafê xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường. Cách làm:
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (họăc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi.
- Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm.
- Chừa lại 1 ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí.
- Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm.
- Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên. Dùng nóng.
3. Măng tây xào đậu hủ
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Măng tây xanh: 5 cây (khoãng 100gram),tỏi bôrô: 20g, đậu hũ chiên vàng: 1 miếng, tương sốt xay nhuyễn, 20g, gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương. Cách làm :
- Măng tây tươi rửa sạch, gọt bỏ vỏ già phần dưới gốc, cắt đoạn ngắn 5-6cm vừa ăn.
- Đậu hũ cắt hình tam giác (thành 4miếng).
- Phi thơm tỏi bôrô, cho đậu hũ và tương hột xay nhuyễn vào, nêm gia vị, gần chín thì cho măng tây vào đảo nhanh.
- Với món này, măng tây không nên luộc trước để đảm bảo độ giòn ngọt.
Chúc bạn ngon miệng cùng thực đơn giảm cân với măng tây!
Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với gen định hình toàn thân để có ngay vòng eo thon thả
Gen định hình toàn thân giúp ôm gọn vòng 2 một cách hoàn hảo cho bạn có ngay 1 thân hình quyến rũ
Hãy cùng dogen.vn đồng hành cùng bạn trong quá trình giảm cân lấy lại vóc dáng
Hãy sử dụng và trải nghiệm nhé, chúc các nàng giảm cân thành công !
Comments